หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

1PLUS


โรแยล พลัส (PLUS) พาแบรนด์ ‘COCO ROYAL’  และ ‘MABU COCO’ ตีตลาดทั่วโลก ใส่เกียร์เจาะตลาดขวด PET แย้มดีมานด์ใหม่รออื้อ

PLUS หรือ บมจ. โรแยล พลัส ตอกย้ำผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ งัด 3 Key Success เดินหน้าตีตลาดโลก ส่งแบรนด์ “COCO ROYAL” น้ำมะพร้าว 100% (Coconut Water 100%) และ แบรนด์ใหม่แกะกล่อง “MABU COCO” น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว (Fruit juice with Nata De Coco) จากไลน์ผลิต PET Aseptic กดปุ่มส่งออเดอร์แรกไตรมาส 3/66 นี้ ปัจจุบันมีคำสั่งซื้อรอเพียบ เสริมทัพโตต่อ ล่าสุดโชว์ฟอร์มพีค ขยายฐานลูกค้าใหม่ทั่วโลกเพิ่มราว 30 ราย มากสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท  

นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) PLUS  เปิดเผยถึง ทิศทางธุรกิจเครื่องดื่มส่งสัญญาณบวกในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ พร้อมเคลื่อนทัพบุกตลาดโลก ตั้งธงขยายตลาด ชู 3 กลยุทธ์หลัก เพิ่มพันธมิตร พัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มกำลังการผลิต สร้าง Growth Engine ใหม่ จับเทรนด์เครื่องดื่มน้ำมะพร้าวฟีเวอร์

โดยกลยุทธ์แรก ในการหาพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ และมีศักยภาพในแต่ละประเทศเข้ามาสนับสนุน เพิ่มโอกาสในการสร้างฐานรายได้ใหม่ในประเทศที่มีโอกาสมากขึ้น และล่าสุด ได้ฐานลูกค้าใหม่จากทั่วโลกเพิ่มราว 30 ราย นับเป็นความสำเร็จในการขยายฐานลูกค้าใหม่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ตั้งแต่ทำธุรกิจมา

อีกทั้ง กลยุทธ์ในการพัฒนา สร้างความแตกต่าง หาจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ เป็นโปรดักส์
แชมเปี้ยนที่จะสามารถเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าได้ในระยะยาว ในช่วงครึ่งปีหลัง
PLUS เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘COCO ROYAL’ น้ำมะพร้าว 100% (Coconut Water 100%) และ ‘MABU COCO’ น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว (Fruit juice with Nata De Coco) สอดรับกับกลยุทธ์การเพิ่มไลน์ผลิตใหม่ Aseptic สำหรับขวดพลาสติก (PET) เข้ามาต่อจิ๊กซอว์สำคัญในการตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้น

ด้วยกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ ทันสมัย ควบคู่กับการควบคุมต้นทุนให้เหมาะสม ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ COCO ROYAL’ น้ำมะพร้าว 100% (Coconut Water 100%) และ ‘MABU COCO’ น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว (Fruit juice with Nata De Coco) จะผลิตจากไลน์ผลิตขวดพลาสติก PET Aseptic ปัจจุบันอยู่ระหว่างติดตั้งทดสอบเครื่องจักร คาดแล้วเสร็จปลายไตรมาส 3/2566 ซึ่งปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้อมารอไว้แล้ว บริษัทฯ พร้อมขยายไปยังฐานลูกค้าเดิม และเพิ่มศักยภาพในการขยายไปยังตลาดใหม่ ตั้งธงจัดจำหน่ายในประเทศแถบเอเชีย ได้แก่ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฟิลลิปปินส์ อินโดนีเซีย ส่วนประเทศแถบยุโรป มี ฝรั่งเศส อิตาลี และอังกฤษ รวมถึงประเทศแถบอเมริกาและแอฟริกาใต้ อีกด้วย   

สำหรับ ไลน์ผลิตขวดพลาสติก PET Aseptic ที่แล้วเสร็จ จะสนับสนุนให้บริษัทฯ มีกำลังการผลิตสูงสุดเพิ่มขึ้นเท่าตัว เป็น 150 ล้านขวดต่อปี ซึ่งช่วงแรกจะเดินการผลิตได้ราว 73 ล้านขวดต่อปี รองรับดีมานด์ลูกค้าในอนาคต

“วันนี้ PLUS ในปีที่ 25 เรามีความพร้อมในทุกด้าน เพื่อนำเครื่องดื่มกลุ่มน้ำผลไม้ น้ำมะพร้าว และน้ำนมมะพร้าว บุกตลาดโลก ล่าสุดเราได้ขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่ม 30 ราย ทุบสถิติจากที่เคยทำมา สะท้อนความไว้วางใจลูกค้า จากการเข้าร่วมงานเวิลด์เอ็กซ์โป สำหรับ ธุรกิจเครื่องดื่มทั่วโลก เพื่อยกระดับการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness)  ให้เทียบชั้นระดับสากล ต่อยอดการสร้างฐานลูกค้าของ PLUS ในอนาคตระยะยาว และสะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจในตลาดฯ ความเข้าใจกลุ่มลูกค้าได้อย่างดี และเราไม่หยุดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และนำนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าจากทุกมุมโลก” นายพลแสง กล่าว

อย่างไรก็ดี ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง  ไตรมาส 3/2566 ยังอยู่ในช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจเครื่องดื่มและมีปัจจัยบวกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเข้ามาเติมพอร์ต ในขณะที่การเติบโตจากสินค้าเดิมยังมีทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง ในหลากหลายประเทศที่ PLUS มีฐานลูกค้าเหนียวแน่น   

 

Click Donate Support Web  

gpf 720x100 66

CKPower 720x100

MTL 720x100

kasat 720x100TOA 720x100

QIC 720x100

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

BKI 720 x 100PTG 720x100iconmotor

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!