หมวดหมู่: บล.

9632 Yuanta


‘DR:SIA19’ อ้างอิงหุ้น Singapore Airlines ดีเดย์เทรดวันแรกราคาเปิดสอดคล้องกับราคาหุ้นที่ซื้อขายที่ตลาด SGX นลท.เชื่อมั่นศักยภาพเป็นหุ้นสายการบินที่รายได้-กำไร-มาร์เก็ตแคปเติบโต

          DR:SIA19 อ้างอิงหุ้น Singapore Airlines สายการบินอันดับหนึ่งและดีที่สุดในโลก เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) วันแรก ราคาเปิดสอดคล้องกับราคาหุ้นที่ซื้อขายอยู่ที่ตลาด SGX ได้อย่างเป็นอย่างดี ชูจุดแข็ง รายได้-กำไร-มาร์เก็ตแคปเหนือกว่าสายการบินคู่แข่งในภูมิภาค และปัจจัยบวกจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นโอกาสดีสำหรับนักลงทุนที่ได้เป็นเจ้าของหุ้นชั้นนำของสิงคโปร์ผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

          ตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (DR) อ้างอิงหุ้น Singapore Airlines สายการบินอันดับหนึ่งและดีที่สุดในโลก ซึ่งออกโดยบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ DR:SIA19 เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ไทย (SET) เป็นวันแรก ราคาเปิดสอดคล้องกับราคาหุ้นที่ซื้อขายอยู่ที่ตลาด SGX จากราคาที่เสนอขายนักลงทุนครั้งแรก (IPO) ที่ 18 บาท

          คุณชาญศักดิ์ ธนเตชา กรรมการผู้จัดการ ประธานสายผลิตภัณฑ์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ราคาตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ DR:SIA19 ที่เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ไทย (SET) ในวันนี้(19 ก.ย.66) เป็นวันแรก ราคาเปิดสอดคล้องกับราคาหุ้นที่ซื้อขายอยู่ที่ตลาด SGX ได้อย่างเป็นอย่างดี สะท้อนให้นักลงทุนเห็นว่า DR ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ที่ Initiate โดยบริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า หรือ SIA19 ในตลาดหลักทรัพย์ไทย สามารถเป็นตัวแทนสำหรับการลงทุนในหุ้นอ้างอิง ที่อยู่ใน ต่างประเทศได้ดี และเรายังสนับสนุนให้มีปริมาณการซื้อขายที่เพียงพอสำหรับผู้ลงทุน

          ดังนั้นหากนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในหุ้นสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ก็สามารถเลือกให้ SIA19เป็นตัวแทนสำหรับการลงทุนของท่าน โดยมีจุดแข็งที่โดดเด่นเหนือกว่าสายการบินคู่แข่งในภูมิภาคเอเชีย ทั้งในแง่ของภาพรวมของรายได้ กำไร รวมถึงมาร์เก็ตแคปซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าคู่แข่งกว่า 10 เท่า โดยสิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค.2566 มีรายได้รวมกว่า 4.56 แสนล้านบาท มีกำไรสุทธิ 5.5 หมื่นล้านบาท มาร์เก็ตแคปกว่า 5.31 แสนล้านบาท

          สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้รับการการันตีว่าเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจาก Skytrax World Airline Awards 2023 มากถึง 4 รางวัล ประกอบด้วย World's Best Airline, Best First Class Airline, Best First Class Comfort Amenities และ Best Airline in Asia และเป็นสายการบินในเครือข่าย The Star Alliance ครอบคลุม 1,250 จุดหมายปลายทาง ใน 195 ประเทศ

          ทั้งนี้บริษัทฯ มั่นใจว่า DR:SIA19 หุ้นสิงคโปร์ แอร์ไลน์ จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนที่สนใจการลงทุนในหุ้นต่างประเทศมากขึ้น โดยจะเห็นได้จากธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและสายการบินในปัจจุบันอยู่ในช่วงขาขึ้น โดยหุ้นสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เป็นหุ้นสายการบินที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากอุตสาหกรรมที่ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะเห็นได้ชัดเจนว่าสิงคโปร์ แอร์ไลน์ มีการฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญและเป็นหุ้นที่น่าจับตามอง

          โดยในช่วงที่เปิดให้นักลงทุนจองซื้อระหว่างวันที่ 11-15 กันยายน ที่ผ่านมา มีลูกค้าและนักลงทุนสนใจจองซื้อ IPO เป็นจำนวนมาก บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าและนักลงทุนทุกท่านที่ไว้วางใจกับ DR:SIA19 ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในตราสารชนิดนี้เป็นอย่างมาก

 

 

A9632

Click Donate Support Web 

Banner GPF720x100 PX

CKPower 720x100

MTL 720x100

kasat 720x100TOA 720x100

QIC 720x100

วิริยะ 720x100

AXA 720 x100

aia 720 x100

BKI 720 x 100

PTG 720x100

iconmotor

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!